Bóng bầu dục đại học và sự đảo ngược vai trò của NFL

Lớn lên ở miền Nam, NFL có rất ít sự hiện diện bên ngoài truyền hình. Không có nhiều đội ở đây và bóng đá chuyên nghiệp dường như mang hương vị quốc gia hơn là khu vực. Tôi đã đến Atlanta Falcons vì họ là đội gần nhất với tôi ở Nam Carolina. Nhưng các đội họ sẽ chơi ở rất xa nên tôi khó có thể quá coi trọng.

Hồi đó, Falcons thuộc bộ phận NFC West (nếu bạn có thể tin được điều đó) và đội duy nhất khác không đến từ bờ biển phía Tây là New Orleans Saints (tôi khá chắc đó là lý do tại sao họ là đối thủ của nhau ngày nay ). Một sự kình địch thực sự diễn ra giữa hai đội gần nhau. Trong NFL, Washington và Dallas là những đối thủ lớn. Kansas City và bundesliga 2 Oakland cũng là đối thủ của nhau. Nhưng những đội đó chỉ đơn giản là quá xa nhau để trở thành đối thủ trong khu vực. Pro Football rất thú vị khi xem nhưng nó thiếu niềm đam mê của trò chơi đại học. Hầu hết các trò chơi ở trường đại học được chơi giữa các đội cách nhau không quá 300 dặm.

Tuy nhiên, một thiên niên kỷ mới dẫn đến sự thay đổi và một thiên niên kỷ lớn sắp đưa NFL và College Football đi theo hướng ngược lại. NFL quyết định rằng cần phải có sự điều chỉnh lại để đưa các đội gần nhau hơn về mặt địa lý. Carolina Panthers hiện chơi ở bộ phận NFC South với Atlanta, New Orleans và Tampa Bay. Và nếu bạn nhìn vào các bộ phận khác, chúng được xếp lại với nhau theo cùng một cách. Với việc các đội ở gần nhau hơn, có nghĩa là bây giờ các cổ động viên đối phương có thể tham dự một trận đấu đường trường giống như trong Bóng đá Đại học.

Nhưng chờ đã, College Football không còn là trò chơi khu vực như trước nữa. Các hội nghị đang mở rộng và tiếp cận với các thị trường TV khác nhau (tất nhiên là vì tiền). Nam Carolina bây giờ sẽ phải đi đến Missouri trong hội nghị SEC và nếu bạn nghĩ điều đó thật tệ, trường Cao đẳng Boston cũng đang tham gia hội nghị tương tự với Miami, cách đó 1500 dặm. Không có hai đội nào cách xa nhau như vậy trong cùng một bộ phận của NFL. Bởi vì sự mở rộng ở cấp đại học, một số đội bóng đá, những người từng là đối thủ, sẽ không thi đấu hàng năm và trong bóng rổ, họ sẽ chỉ thi đấu một lần.

Thật khó để nói những ảnh hưởng lâu dài của việc mở rộng sẽ có ảnh hưởng gì đến College Football, nhưng chắc chắn rằng nó không phải là niềm đam mê của các đối thủ và nhiều hơn về niềm đam mê tiền bạc. NFL từng là về các vận động viên được trả lương cao thi đấu. Hôm nay, giữa cuộc tranh luận về hệ thống đấu loại trực tiếp và các đội di chuyển từ hội nghị này sang hội nghị khác, tôi thấy nhiều dấu hiệu đô la nhấp nháy vào thứ Bảy hơn là vào Chủ nhật. Thật là trớ trêu làm sao?