Các cầu thủ bóng đá Crimson Tide của Đại học Alabama (Bama) được đưa vào bản dự thảo NFL 2010

Có tổng cộng bảy cầu thủ bóng đá Crimson Tide của Đại học Alabama (Bama) được tham dự NFL Draft năm 2010 được tổ chức vào cuối tháng 4 năm 2010. Phân tích các hiệp đấu mà các cầu thủ được tham gia như sau: hai trong vòng đầu tiên , hai ở vòng thứ hai, một ở vòng thứ ba, và hai ở vòng thứ bảy.

Hai cầu thủ Alabama đầu tiên được chọn là tiền vệ Rolando McClain từ Decatur, AL, người được chọn với số 8 chung cuộc bởi Oakland Raiders và Kareem Jackson của Macon, Georgia, người đã đi vào giữa vòng đầu tiên với tư cách là người chọn tổng thể thứ 20. Kareem đã được chọn bởi Houston Texans để đưa lối chơi hậu vệ cánh của anh ấy lên trung học Texas.

Sau khi hai cầu thủ của vòng đầu tiên (McClain và Jackson) được đưa vào ngày đầu tiên của NFL Draft năm 2010, ba cầu thủ bổ sung của Đại học Alabama đã được chọn trong suốt hai hiệp tiếp theo. Những người chơi từ 3 chelsea fc  đến 5 được các đội NFL từ Đại học Alabama lựa chọn như sau:

Javier Arenas là một hậu vệ phòng ngự đã được lựa chọn bởi Đội trưởng thành phố Kansas ở vòng hai với số điểm tổng quát là 50.
Terrence Cody là tiền vệ phòng ngự nặng 6’5 “365 pound mà Baltimore Ravens đã chọn với lượt chọn thứ 25 trong hiệp thứ hai (# 57 tổng thể).
Mike Johnson ở Pensacola, Florida chơi tấn công và được chọn với lượt pick cuối cùng của hiệp thứ ba (thứ 98 chung cuộc).
Vào ngày cuối cùng của Dự thảo NFL 2010, Đại học Alabama có thêm hai cầu thủ được chọn vào vòng thứ bảy và cuối cùng của sự kiện được truyền hình. Các lựa chọn vòng thứ bảy trước đây chơi bóng bầu dục đại học tại Alabama là:
Marquis Johnson được St. Louis Rams soạn thảo để chơi hậu vệ cánh. Johnson được chọn với lượt chọn tổng thể thứ 211.
Brandon Deaderick là một tiền vệ phòng ngự từ Kentucky đã được đưa vào vòng đấu thứ bảy với lượt chọn tổng thể thứ 247 bởi New England Patriots.
Với bảy cầu thủ từ Đại học Alabama được đưa vào NFL Draft 2010, trường duy nhất có nhiều cầu thủ được chọn hơn là Đại học Florida với tổng số chín. Alabama đứng ở vị trí số hai sau Florida với Đại học Oklahoma và USC. Oklahoma và USC mỗi bên cũng có bảy cầu thủ từ danh sách của họ được chọn.
Trong số 255 cầu thủ được đưa vào NFL Draft 2010, 2,7% đến từ Đại học Alabama và tổng cộng 11,8% tất cả các cầu thủ được chọn đến từ bốn trường Alabama, Florida, Oklahoma và USC.